“2 giờ nàng còn chưa ngủ, bôi đống skincare biết bao nhiêu là cho đủ…”

2-gio-nang-con-chua-ngu-boi-dong-skincare-biet-bao-nhieu-la-cho-du-1

Sau trăm năm có lẻ lăn lộn trong giới skincare, tớ đây đảm bảo nàng đang apply quá nhiều sản phẩm skincare cùng một lúc đó! Khi dùng quá nhiều lớp kem, việc thẩm thấu dưỡng chất vô da là điều không thể, kết quả là lúc mới ngủ dậy ta sờ tay vào mặt thấy một lớp màng dinh dính. Và taddada, cái note này chính là cứu tinh cho nàng (và có thể là cái ví của nàng nữa!) bàn về lượng sản phẩm mỗi lần nàng bắt đầu chu trình skincare nha!

Thử tưởng tượng tình huống thế này nè: Nàng ngồi xuống trước gương trang điểm và thư giãn, đeo băng đô lên và bắt đầu chu trình dưỡng da cuối ngày của mình. Nào là tẩy trang, sữa rửa mặt, toner, dưỡng ẩm, serum này serum nọ,… các lớp kem bắt đầu dầy lên và dinh dính (ew). Đến cuối chu trình skincare, mặt nàng trông như vừa bôi một lớp mỡ bóng nhẫy và bất kì thứ gì cũng có thể dính dớp vào mặt nàng ngay lúc này. Đã đến lúc phải dừng điều đó lại thui các cô gái của Tú ui.

Nước tẩy trang – nên đổ ra tay lượng bằng một đồng xu!

“2-giờ-nang-con-chưa-ngủ,-boi-dống-skincare-biết-bao-nhieu-la-cho-dủ-”-1
Nước tẩy trang – nên đổ ra tay lượng bằng một đồng xu!

Dùng quá nhiều nước tẩy trang có thể làm khô và rít da, và cảm giác mà da nàng sạch bong kin-kít là điều mà Tú tớ không recommend đâu ạ ( Lớp dầu trên mặt của nàng bị lau sạch sẽ, và khi hết dầu, cơ thể lại tiết thêm một lượng dầu tương tự để bổ sung và dẫn đến việc tích tụ dầu quá nhiều trên mặt. Đừng nha các má!

Toner – Một vài giọt trên bông tẩy trang hoặc trong lòng bàn tay là đã quá đủ rồi!

Toner – Một vài giọt trên bông tẩy trang hoặc trong lòng bàn tay là đã quá đủ rồi!

Mục đích chính của toner là tạo độ cân bằng pH cho da và làm sạch bất kì tạp chất nào còn đọng lại. Tất nhiên điều đó còn phụ thuộc vào loại toner mà nàng đang sử dụng nữa. Nhưng nhớ nè, dùng quá nhiều nước hoa hồng không làm da sạch hơn đâu – chỉ có nhiều toner trên mặt hơn mà thôi!

Kem mắt – Cỡ be bé tí xíu bằng hạt đậu thôi!

Kem mắt – Cỡ be bé tí xíu bằng hạt đậu thôi!

Không quan tâm là nàng dùng kem mắt nào, bởi vì vùng da quanh mắt rất nhạy cảm nên dùng quá nhiều kem sẽ gây tác dụng phụ như đau mắt, dị ứng và nhiều khi nổi mụn nữa đó! Và điều này thì không vui tí tì ti nào đâu huhu.

Essence – Cũng lại là một hạt đâu!

Essence – Cũng lại là một hạt đâu!

Tác động của Essence lên da mặt sẽ phụ thuộc vào texture của nó (Nước, dầu,…) bởi essance (tinh chất) là một bước treatment cho da ở mức độ sâu hơn – mức tế bào. Nhiệm vụ của em essance ư? Chống lão hóa và dưỡng ẩm tức thì cho da! Thế thì tại sao dùng ít thế nhể? Bởi vì dùng nhiều có thể gây kích ứng mạnh mẽ đấy ạ.

Serum – 2 giọt nha má!!

Serum – 2 giọt nha má!!

Là một trong những sản phẩm mà nhiều nàng nghĩ là “Apply càng nhiều càng tốt” nhưng thật sự là hong phải đâuuuu. Trong thực tế, 2 giọt lên mặt là quá đủ và apply càng nhiều, serum càng không thể thẩm thấu tốt, Vậy nên là đừng lãng phí tiền của quý báu của nàng mà tiết kiệm số serum đó cho những lần skincare trong nhiều tháng tiếp theo nhe.

Kem dưỡng ẩm – Một đồng xu thôi!

Kem dưỡng ẩm – Một đồng xu thôi!

Dùng càng nhiều, lỗ chân lông càng tắc và làm nổi những nốt mụn không đâu thôi nàng ơi! Bóp kem nhiều cỡ 1 đồng xu là đủ! Và những ngày trời trở gió hay những hôm da nàng quá khô có thể dùng cheating thêm một chút, nhưng đừng lạm dụng quá là được!

Kem chống nắng

Kem chống nắng

Nàng sẽ cần phải thoa một lượng lớn kem chống nắng trước khi ra đường đấy! Đó là cách thức tốt nhất để bảo vệ làn da khỏi những dấu hiệu lão hóa sớm và tác động của ánh mặt trời. Không giống như những sản phẩm được liệt kê bên trên, hầu hết các cô gái không muốn dùng quá nhiều kem chống nắng bởi cảm giác bị bột bột hoặc cảm thấy nhờn, nhưng nếu vậy có nghĩa là nàng đang sử dụng sản phẩm với chỉ số SPF sai đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *