Cách trị bọng mắt nhờ những mẹo vô cùng đơn giản

cach-tri-bong-mat-nho-nhung-meo-vo-cung-don-gian-1

Bọng mắt sẽ không còn là vấn đề nan giải nữa nếu chị em biết đến những tips này.

Bọng mắt vốn là thứ ảnh hưởng nhiều đến nhan sắc chị em chúng mình, khiến mình trông già và thiếu sức sống trông thấy. Đây cũng là vùng khó chăm sóc nhất bởi tính chất da mỏng, nhạy cảm, dễ lão hóa nữa đó. Sáng nào em dậy mà quên concealer cũng bị bảo là sao nay trông mệt mỏi, phờ phạc mn ạ =)). Đằng sau lớp concealer thực sự là 1 bọng mắt tăm tối. Nói chung là vấn đề này cũng k phải của riêng iem, dịch bài lên đây cùng các chị em giải quyết. Chứ tình hình là em sợ sau này lấy chồng, sáng dậy mắt thâm mọi người lại tưởng đêm qua bị chồng đấm thì khổ. Bọng mắt thâm cũng do nhiều nguyên nhân, mỗi nguyên nhân có cách giải quyết khác nhau ạ.

1. Sự tích tụ bạch huyết gây bọng mắt thâm

Bạch huyết là một chất lỏng lưu thông qua hệ bạch huyết của cơ thể. Công dụng của nó là gom nhặt được tất cả những thứ nghĩ rằng là vi khuẩn và chất béo rồi loại bỏ để không gây nhiễm trùng. Đôi khi nó bị mắc kẹt và thành thâm bọng mắt.

Mẹo giải quyết: Sử dụng 1 ít kem mắt và nhẹ nhàng mát xa. Bắt đầu từ góc bên ngoài, di chuyển vào trong, theo dòng chảy của bạch huyết.

2. Bọng mắt dưới bị ảnh hưởng bởi tư thế ngủ không tốt

Tư thế ngủ ảnh hưởng đến bọng mắt nhiều hơn thời gian ngủ. Ngủ sấp dễ dẫn đến tích tụ bạch huyết và tada, bọng mắt thâm.

Mẹo giải quyết: Ngủ ngửa suốt đêm và đừng quên dùng gối. Bên cạnh đó chị em cũng nên chọn loại gối êm ái, vỏ mềm để hỗ trợ tư thế ngủ tốt hơn.

cach-tri-bong-mat-nho-nhung-meo-vo-cung-don-gian-a

3. Nạp quá nhiều muối và rượu khiến mắt bạn “gấu trúc”

Nhiều muối sẽ làm cơ thể tích nước, tích cả ở bọng mắt nữa đó. Rượu cũng tương tự như zậy.

Mẹo giải quyết: Chúng ta không thể bỏ muối hoàn toàn mà nên ăn ít đi. Cơ thể cần muối nhưng rượu thì … hoàn toàn không rồi ạ. Các bác nên điều chỉnh chế độ nhậu nhẹt vừa phải và tham khảo các loại rượu tốt như rượu vang chẳng hạn.

4. Bọng mắt thâm cũng có thể do bẩm sinh

Ca này khó. Có những ng từ nhỏ đã có bọng mắt sưng và đậm màu, do yếu tố di truyền nữa.

Mẹo giải quyết: Tuy vậy, vẫn cần áp dụng tất cả các mẹo bên trên để tránh tình trạng thâm nặng hơn chị em nhé. Đối với bọng mắt bẩm sinh như thế này thì cách tốt nhất là mình tìm đến các cơ sở thẩm mỹ thui ạ.

5. Lơ là với vùng da quanh mắt

Em nó mỏng manh íu đuối vậy mà nhiều chị em bỏ rơi khi dưỡng da mặt lắm nhé. Bên cạnh đó cũng có nhiều thói quen tưởng vô thưởng vô phạt mà hại vô cùng: hay dụi mắt, thường xuyên đeo lens, rửa mặt chà xát mạnh, v.v khiến vùng da này tổn thương và dễ trùng xuống.

Mẹo giải quyết: đơn giản là chăm sóc em nó nhiều hơn thôi ạ. Một vài sản phẩm bổ sung độ ẩm vùng mắt sau đây t thấy rất hiệu quả, kết hợp với massage nhẹ nhàng thì vùng da dưới mắt sẽ thư giãn và đủ ẩm.

cach-tri-bong-mat-nho-nhung-meo-vo-cung-don-gian-b

Ngoài ra có những cách này chị em cũng nên thử lúc rảnh: túi trà, dưa chuột, mask mắt. Túi trà uống xong, dưa chuột cắt lát và 1 miếng mask mắt bỏ tủ lạnh. Tất cả đều thư giãn và cũng rất rẻ nữa. Tuy nhiên là dùng đồ thiên nhiên vẫn luôn cần lưu ý là: tác dụng sẽ chậm hơn và cực kì cẩn trọng khâu vệ sinh nhennn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *