Chắc gì bạn đã biết 11 tips chăm sóc tóc cơ bản này?

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-0

Tóc dày, dài, khỏe mạnh do gene là 1 phần còn 1 phần là do thói quen, cách chăm sóc tóc của mỗi người ạ. Trộm vía tóc em Tú đêy chăm sóc tốt nên ít bị hư tổn, chia sẻ với các chị em 11 tips cơ bản để có mái tóc khỏe mạnh nha <3.

1. Thường xuyên cắt tóc

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-1

Tất cả các chuyên gia đều đồng ý rằng việc cắt đi phần đầu ngọn tóc bị xơ và tách sẽ kích thích tóc mọc dài nhanh hơn. Ông bà bố mẹ cũng hay bảo cắt ngọn tóc cho nhanh dài là đúng đó các nàng ơi. Nên cắt ngọn tóc thường xuyên mỗi 6-8 tuần 1 lần.

2. Dành thời gian cho tóc “thở, nghỉ ngơi”

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-2

Nghe có vẻ bùn cừi nhưng khi skincare thỉnh thoảng chúng mình cũng nên để da mặt sạch đi ngủ, nhằm cho da thở, thông thoáng tránh bội thực. Thì tóc cũng vậy, nên dành cuối tuần để tóc hồi phục. Gội đầu xong các nàng thấm nước rồi để tóc khô tự nhiên, không sử dụng dưỡng, máy uốn tóc hay thậm chí không nên buộc tóc. Hãy để nó tự nhiên nhất có thể.

3. Không quên chăm sóc cả da đầu

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-3

Nếu da đầu nhanh bị ngứa, đổi dầu gội cũng không hết thì nên hỏi ý kiến bác sĩ mọi người ơi. Đừng nhẹ việc da đầu nhanh ngứa là chuyện bình thường, việc bị ngứa mãn tính cũng có thể là bệnh

4. Ăn uống lành mạnh, ăn nhiều thực phẩm chứa protein

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-4

Tóc chủ yếu được hình thành bởi 1 loại protein. Tuy nhiên, tóc được xếp sau các cơ quan như tim, gan vì vậy protein sẽ được chuyển tới đó đầu tiên. Nếu chúng mình ăn nhiều protein thì cơ thể mới có đủ để phân phối đến tất cả những nơi cần thiết. Thêm nữa, sắt cũng đóng vai trò quan trọng đối với tóc. Sự thiếu hụt sắt có liên quan đến việc rụng tóc. Các nàng nhớ ăn nhiều thực phẩm chứa sắt hoặc uống tpcn bổ sung nha.

5. Hạn chế sử dụng các loại máy sử dụng nhiệt để tạo kiểu tóc

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-5

Thậm chí khi sấy tóc cũng nên sấy ở mức trung bình và không nên sấy 1 chỗ quá lâu. Điều này sẽ làm khô và cực kỳ gây hại cho tóc. Nếu bất đắc dĩ có buổi đi chơi, phải uốn hay duỗi tóc thì nên dùng xịt hay dưỡng bảo vệ trước đó nhé các nàng.

6. Dùng dầu xả, kem ủ mỗi tuần

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-6

Chỉ dùng mỗi dầu gội thui là chưa đủ ạ. Việc dưỡng tóc thì dầu xả, kem ủ quyết định đến 80% hiệu quả. Nên dùng ít nhất là dầu xả đều đặn hoặc thêm kem ủ 1 lần/1 tuần.

7. Thường xuyên đội mũ khi đi ra ngoài

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-7

Ánh nắng mặt trời có thể làm oxy hóa tóc và làm tóc trở nên khô xơ thậm chí cháy nắng. Nhớ che chắn cẩn thận như ninja rùi mới ra ngoài các nàng nhé, vì 1 mái tóc khỏe mạnh =))).

8. Không gội đầu bằng nước nóng

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-8

Sau 1 ngày dài mệt mỏi, về nhà được tắm nước nóng dưới vòi hoa sen thì tuyệt vời ông mặt trời. Nhưng mà việc này không hề có lợi cho tóc, gội đầu bằng nước nóng sẽ làm tóc khô và nhanh phai màu nhuộm.

9. Bỏ ngay bàn tay ra khỏi tóc

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-9

Nhiều nàng có thói quen vuốt tóc, cào tóc hay tách mấy ngọn tóc bị chẻ ngọn =))). Tớ biết vì tớ cũng từng như thế haha. Việc này gây ra lực kéo làm tổn thương tóc ạ, tóc cũng biết đau huhu.

10. Chải tóc đúng cách

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-11

Chải tóc quá nhiều lần trong ngày sẽ làm phá vỡ và hư hỏng nặng những sợi tóc yếu. Các nàng nhớ chỉ nên chải tóc 1 lần 1 ngày và chọn 1 chiếc lược xịn, nên là lược nhựa ạ.

11. Thay đổi sản phẩm chăm sóc tóc theo mùa

chac-gi-ban-da-biet-11-tips-cham-soc-toc-co-ban-nay-11

Vào mùa đông, tóc chúng mình cần dầu gội, dầu xả hay kem ủ có độ dưỡng đậm đặc. Nhưng nếu dùng những sản phẩm đó vào mùa hè thì tóc lại quá thừa dưỡng và nhanh bết. Vì vậy tùy cơ ứng biến, chọn sản phẩm cho phù hợp với mùa mọi người nhớ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *