Da cháy nắng thì phải làm sao?

da-chay-nang-thi-phai-lam-sao-1

Phụ nữ đúng là nhiều nỗi lo, lo da đen, da xấu rồi giờ lo cả cách làm dịu da cháy nắng

Dẫu biết các skincare-holic sẽ rất chăm chút bảo vệ làn da khỏi ánh nắng mặt trời đáng ghét nhưng mà đôi khi tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa. Bôi kem chống nắng mặt chán chê mê mỏi nhưng quên body chẳng hạn. Cảm giác phơi chân, vai dưới nắng sau 1 ngày dài đi du lịch thật sự như sắp bỏng đến nơi. Sau đây là 5 cách cứu cánh cho chị em trong trường hợp bị cháy nắng da nè.

1. Chườm nước đá:

Không cần đá, chỉ cần nước đá được bọc trong 1 lớp khăn rồi di nhẹ lên da. Đảm bảo dễ chịu ngay lập tức mà cũng giúp da dịu bớt, đỡ bị cháy nắng hơn đó ạ.

2. Sử dụng nha đam:

da-chay-nang-thi-phai-lam-sao-a

Lô hội có đặc tính chống viêm, làm dịu làn da bị viêm và kích ứng. Cả nhà có thể lấy nước ép lô hội tươi bôi lên da thay bằng gel lô hội luôn đó, nhớ rửa sạch nhớt trước khi ép nha.

3. Dưa chuột được làm mát:

Một nghiên cứu năm 2010 cho thấy dưa chuột có đặc tính giảm đau, tốt nhất là dưa chuột lạnh. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn đắp lên vùng da bị cháy nắng sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn đắp lát đó chị em nhé.

4. Sữa mát

Dùng khăn hoặc bông gạc thấm sữa mát, sữa để ngăn mát tủ lạnh thui nha chị em, đừng lạnh quá. Sự mát lạnh làm dịu ngay cảm giác nóng rát và tạo lớp màng protein bảo vệ da.

5. Sử dụng kem nhả nắng:

da-chay-nang-thi-phai-lam-sao-b

Trong khi đi du lịch không thể sử dụng các sản phẩm thiên nhiên, hay đơn giản là vì … lười, thì sắm kem nhả nắng cho tiện hehe. Xin được giới thiệu với các pác một sản phẩm nhỏ gọn bé xinh là kem nhả nắng của La Roche Posay này. Trong trường hợp da cháy nắng thì chúng mình cứ thoa bé này thôi. Trongg thời gian đó da rất nhạy cảm nên hạn chế dùng các loại mĩ phẩm khác nha. Bé này dùng được cho cả mặt và body ạ. Bên cạnh đó, kem nhả nắng này cũng có thể dùng khi chị em trót bị “bao thanh thiên”, sẽ giúp thúc đẩy quá trình trắng lại đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *