Điều trị mụn tận gốc từ bên trong: Vị trí của mụn nói lên gì về cơ thể chúng mình? – Phần 2

dieu-tri-mun-tan-goc-tu-ben-trong-vi-tri-cua-mun-noi-len-gi-ve-co-the-chung-minh-phan-2-1

Nguyên nhân gây ra mụn, đặc biệt là mụn dai dẳng có thể là cách cơ thể đang “báo hiệu” những vấn đề sức khỏe của bạn.

Ở bài trước tớ đã chia sẻ cho chị em những dấu hiệu nhận biết mụn đến từ bên trong cơ thể, cũng như một số vị trí bị mụn quen thuộc và cách giải quyết. Tiếp sau đây sẽ là những vị trí khác trên khuôn mặt mà không kém phần nhức nhối đối với chị em. 

1. Một vài lưu ý trước khi vào đề

Vì sao tớ lại recommend thực phẩm chức năng cho chị em: rõ ràng, lý thuyết luôn là lý tưởng. Việc chị em có một lối sống lành mạnh đa phần sẽ thanh toán được mụn ở bất cứ đâu chứ không riêng một vị trí nào. Song thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến chúng ta không thể duy trì lối sống lành mạnh, hoặc chỉ thực hiện được 50%, thì thực phẩm chức năng là cái thay thế, hỗ trợ và bổ sung tức thời – nhanh gọn – tiện nhất cho sự thiếu hụt đấy. Bên cạnh đó, xét về yếu tố bẩm sinh hay do chị em đã thiếu điều độ trong một thời gian rất dài, một vài cơ quan nội tạng đã bị suy giảm chức năng, hoặc thiếu trầm trọng một số chất, thì khi đó việc sử dụng thêm các thực phẩm này là điều cực kì cần thiết.

Thực phẩm chức năng liệu có giải quyết được tất cả vấn đề bên trong cơ thể: câu trả lời là không. Đúng đắn nhất là chị em mình nên coi nó với vai trò là hỗ trợ chứ không phải cứu cánh dài lâu. Đa số các sản phẩm chức năng chỉ dùng được một khoảng thời gian nhất định rồi ngừng thui ạ. Bên cạnh đó, nếu cứ sinh hoạt vô tổ chức, ăn uống thiếu chất trong thời gian dài thì không thể bù đắp được bằng thực phẩm chức năng, chị em lưu ý dùm em nhá!

2. Mụn khu vực má

Đây là khu vực khiến chúng mình băn khoăn nhất thì phải, cũng là vùng khó chữa nhất huhu. Có một sự thật sau khi ngâm cứu t cũng bất ngờ, nguyên nhân hai cặp má của chúng mình như cái “bánh đa vừng” là do…chức năng phổi đó ạ. Nguyên nhân có thể đến từ môi trường ô nhiễm, do hút thuốc hay thường xuyên phải tiếp xúc với môi trường khói thuốc. Bên cạnh đó, điều này cũng có thể đến từ việc vỏ gối, vỏ chăn ga mất vệ sinh đó!

Phương pháp “trị bệnh” đây: chị em hãy dọn dẹp thật sạch sẽ phòng ốc cũng như khu vực mình sinh sống, hạn chế sự phát triển của bụi bẩn và nấm mốc trong chính căn nhà của mình. Khi đi ra ngoài luôn phải đeo khẩu trang, loại khẩu trang dày, có màng than hoạt tính thì càng hiệu quả đó nha. Chị em cũng nên giặt vỏ chăn gối thường xuyên, ít nhất là một tuần một lần nhé!

3. Khu vực miệng – xương quai hàm, thậm chí là cổ và sau gáy:

dieu-tri-mun-tan-goc-tu-ben-trong-vi-tri-cua-mun-noi-len-gi-ve-co-the-chung-minh-phan-2-a

Một khu vực diện rộng song chị em chắc cũng đoán được rồi: vấn đề chính là sự mất cân bằng hoocmon, hay còn gọi là mụn nội tiết. Điều này có thể xảy ra ở cả nam và nữ. Và thật sự rất khó thay đổi chỉ bằng việc thay đổi lối sống hay sử dụng các sản phẩm điều trị ngoài da. Chúng mình cần phải bổ sung rất nhiều dưỡng chất khác cho cơ thể, và thực phẩm chức năng là cách được coi là nhanh chóng, hiệu quả nhất để điều trị các vấn đề bên trong cơ thể. Bên cạnh đó, nếu như chị em đang sử dụng rất nhiều sữa và các chế phẩm từ sữa, kể cả sữa chua, thì nên stop ngay dùm em ạ. Sữa chính là thủ phạm hàng đầu gây rối loạn hoocmon của chị em. Ngay cả sữa chua, vốn được tung hô là cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột cũngchỉ là “cú lừa” của ngành công nghiệp sữa như trong phân tích dưới đây.

Một số sản phẩm cho chị em thao khảo, có thể xem TẠI ĐÂY

T cũng đã từng nghĩ, bán mỹ phẩm mà viết như này liệu ai mua đây. Nhưng doanh thu là một chuyện, niềm vui của tớ ngoài tiền ra còn là được nhìn thấy các khách hàng đến với gia đình nhà Tú đẹp lên hàng ngày. Mà muốn đẹp, nhất định phải dung hòa được cả bên ngoài và bên trong. Rõ ràng điều trị bên ngoài là không thể thiếu với da mụn, song cơ thể bên trong khỏe và lành mạnh thì quá trình sẽ nhanh hơn rất nhiều. Các sản phẩm từ đó cũng phát huy tối đa công dụng. Và quan trọng là, chị em khách hàng nhà Tú sẽ luôn thấy yêu đời, đầy sức sống, vậy nó mới healthy, mới balance đó quý dzị…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *