Lợi ích và tác hại của xông mặt

loi-ich-va-tac-hai-cua-xong-mat-1

Người người xông mặt, nhà nhà xông mặt…

Chị em nào mà mò đến đây thì chắc là chuẩn bị hoặc đã từng úp mặt vào 1 nồi nước nóng đầy lá, trùm 1 cái khăn to đùng rồi thở hổn hển vì nóng rồi. Đầy rẫy lời khuyên trị mụn nói xông mặt mỗi ngày, rồi hết lời ngợi ca là xông mặt để thu nhỏ lỗ chân lông, khiến dân tình điên đảo: sao mà xông mặt thần kì đến vậy. Thế mà phương pháp này chưa hẳn đã tốt hoàn toàn đâu nhe.

1. Lợi ích của xông mặt là không thể chối cãi:

Xông mặt có ích không? Xin thưa rằng là có, cũng nhiều chị em thử và là cạ cứng của em nó rồi đó ạ. Sương sương vài điểm tốt của em nó là:

  • Giúp mỹ phẩm thẩm thấu tốt hơn: Hơi nước làm mềm da, da ẩm sẽ là con đường dẫn các thứ mình bôi sau đó thẩm thấu và đi sâu hơn, phát huy tác dụng tốt hơn.
  • Giúp làm tăng tuần hoàn máu: Về cơ bản, da nóng hơn giúp làm tăng lưu lượng máu và điều đó giúp mang lại chất dinh dưỡng và oxy cho da, giúp da chống lại nhiễm trùng, vi khuẩn.
loi-ich-va-tac-hai-cua-xong-mat-a

2. Nhưng xông mặt cũng có những điểm chưa tốt:

Xông mặt không thể thu nhỏ lỗ chân lông như chúng ta tưởng. Lỗ chân lông không có cửa, không mở cũng không đóng. Kích thước lỗ chân lông là do di truyền chị em ơi, đừng than trách tại sao skincare mãi lỗ chân lông vẫn to, chỉ cần da căng mịn sáng còn chút xíu lỗ chân lông vẫn rất đẹppppp.

Bên cạnh đó, tác hại nguy hiểm của xông mặt nè huhu. Xông mặt có thể làm da chúng ta nhạy cảm hơn do hơi nước có thể phá vỡ hàng rào bảo vệ da, nó làm vậy để mỹ phẩm thấm tốt hơn đó. Chưa kể tham xông mặt không đúng cách còn dễ làm da bị bỏng nữa.

Thay vì vậy chúng ta có thể lấy khăn nhúng nước nóng, còn ẩm đắp lên mặt cũng mang lại hiệu quả tương tự như xông mặt mà không làm bỏng. Hoặc 1 tuần xông mặt 1 lần trong 5 phút nha các chế, xông nhiều hơn cũng k làm da đẹp hơn mà còn hại nó.

Hãy luôn luôn sáng suốt, dưỡng da là con dao 2 lưỡi, không cẩm thận là sấp mặt ngay chị em ơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *