Sai lầm khi dưỡng da: Sử dụng khăn mặt sai cách

sai-lam-khi-duong-da-su-dung-khan-mat-sai-cach-a

Dùng khăn mặt ngỡ tưởng là chuyện đơn giản hằng ngày nhưng cũng tiềm ẩn nhiều tổn hại cho da.

Thực tình là t đã bỏ dùng khăn mặt lâu lắm rồi, mấy ngày trước hứng lên dùng lại. Chợt nghĩ em bé này cần được minh oan. Khắp các group, các bài chia sẻ tips khuyên tránh dùng khăn mặt rất nhiều, thực ra khăn mặt nó không hề xấu. Là do chưa biết dùng và vệ sinh đúng cách thì sợ em nó bị bẩn thôi.

Ưu điểm của việc sử dụng khăn mặt?

  • Giúp làm sạch da: Khăn mặt có thể thay cho tay, nhẹ nhàng làm sạch sữa rửa mặt hoặc tẩy trang cùng với bụi bẩn
  • Tẩy tế bào chết cho da: Việc ma sát nhẹ là 1 cách để tẩy tế bào chết, chúng ta dễ dàng điều chỉnh lực tay mạnh nhẹ phù hợp với da của mình
  • Thấm khô mặt nhanh chóng: nếu bạn này áp dụng quy tắc 30s thì mới hiểu này. Khăn mặt vẫn lau khô nhanh hiệu quả nhất, hơn hẳn bông tẩy trang.

Nhược điểm của việc sử dụng khăn mặt?

  • Cần sự siêng năng: cần chăm chỉ giặt, phơi mỗi ngày. Vì là thứ tiếp xúc với mặt nên khi giặt cũng không được chung đụng với các loại áo quần khác, và phải phơi khô hằng ngày, tránh tạo môi trường ẩm ướt cho nấm mốc và vi khuẩn
  • Là sân chơi của vi khuẩn: vi khuẩn phát triển mạnh trong môi trường ẩm ướt và bẩn thì dễ gây mụn, viêm, kích ứng,…. Đồng thời đây cũng là nơi ưa thích của nấm mốc. Chị em chúng mình thường có thói quen vắt khăn mặt trong nhà vệ sinh, một môi trường luôn ướt át và nhiều vi khuẩn.

Sử dụng khăn mặt đúng cách như thế nào?

sai-lam-khi-duong-da-su-dung-khan-mat-sai-cach-2
  • Giặt khăn sau mỗi lần sử dụng
  • Không sử dụng khăn khi ẩm ướt: nó cần thời gian để khô
  • Không dùng chung khăn với người khác
  • Nếu cẩn thận và lo lắng hơn về vi khuẩn thì nên trụng khăn trong nước nóng rồi mới phơi

Lưu ý: người bị chàm không nên dùng khăn. Sự ma sát của khăn với da có thể gây bùng phát và lan bệnh.

Tóm lại thì t thấy khăn mặt hữu ích đấy chứ. Bạn nào áp dụng phương pháp tẩy trang khăn nóng hoặc quy tắc 30s thì không thể thiếu. Chỉ cần lưu ý 1 chút về khoản vệ sinh là okela ngay. Dùng khăn mặt cũng đỡ đi 1 khoản bông tẩy trang nữa ạ, hạn chế rác thải cho Trái Đất lại còn tiết kiệm tiền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *